Điểm mặt dự án căn hộ diện tích nhỏ hút khách hiện nay

Hôm nay chúng ta cung Điểm mặt dự án căn hộ diện tích nhỏ hút khách hiện nay. Nhắc đến các dự án cao cấp trước đây thì hầu hết các chủ đầu tư cũng như khách hàng đều hình dung tới loại diện tích lớn từ 90m2 trở lên với ít nhất 2 phòng ngủ.

Căn hộ có diện tích nhỏ thì chỉ thuộc phân khúc nhà bình dân, thu nhập thấp. Tuy nhiên 2 năm trở lại đây, trên thị trường bất động sản xuất hiện hàng loạt dự án xây dựng với đa số căn nhỏ song được thiết kế tinh tế với mức giá bán tầm 2 – 3 tỷ đồng. Những sản phẩm này cũng đang ghi nhận được mức thanh khoản tốt trên thị trường.

Dự án Mỹ Đình Pearl

Mỹ Đình Pearl một trong những dự án sở hữu căn hộ diện tích nhỏ đang rất “hot”

Trong các đợt mở bán từ cuối năm ngoái đến nay, những dự án xây dựng  có căn hộ cao cấp có diện tích nhỏ đều nhận được sự quan tâm từ phía khách hàng. Dự án Westbay Ecopark Khu đô thị Ecopark được chủ đầu tư công bố bán hết hơn 2.000 căn chỉ trong vòng 2 tháng. Dự án Mon City Mỹ Đình cũng thông báo bán hết hơn 400 căn trong vòng nửa năm. Tại Dự án Vinhomes Green Bay Mễ Trì hai tòa G1 và G2 cũng có thanh khoản vượt trội khi chỉ mở bán từ giữa năm 2017, đặc biệt là các căn diện tích nhỏ.

Tại nhiều dự án đang được biết đến nhiều nhất hiện nay như Mỹ Đình Pearl số 1 Châu Văn Liêm, Thanh Xuân Complex số 6 Lê Văn Thiêm, Chung cư Roman Palaza Hà Đông,… Các chủ đầu tư đều cho biết trong khi các căn hộ diện tích lớn khá kén khách thì căn hộ diện tích bé lại được khách lựa chọn nhiều hơn.

Điển hình như tại dự án The Legend 109 Nguyễn Tuân có lượng căn hộ diện tích nhỏ dưới 70 mét-vuông đạt mức thanh khoản cao vào thời điểm cuối năm. Khách mua tại dự án này không chỉ với mục đích để ở mà còn một phần là khách mua đầu tư cho thuê. Bởi dự án có vị trí tọa lạc ở trung tâm quận Thanh Xuân với kết nối giao thông khá thuận tiện, lại gần nhiều trường học các cấp, trung tâm thương mại,…

 

Lý giải lý do khiến căn hộ diện tích nhỏ tại các dự án cao cấp ngày càng hút khách, ông Vũ Cương Quyết, Giám đốc Sàn bất động sản Đất Xanh Miền Bắc cho biết, hiện không ít chủ đầu tư đã linh hoạt hơn khi tạo ra các sản phẩm với mức giá vừa phải, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng hơn. Những căn hộ có kích thước nhỏ nhưng nằm ở vị trí trung tâm, nội thất hiện đại thì sẽ thu hút được nhiều sự chú ý hơn.

Căn hộ diện tích nhỏ đang hot trên thị trường

Những căn hộ có diện tích nhỏ nhưng vẫn được bố trí đầy đủ tiện nghi đang “hot”

Đứng ở khía cạnh doanh nghiệp bất động sản, ông Lê Văn Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đại Việt Trí Tuệ phân tích thị trường đã từng trải qua giai đoạn khủng hoảng một phần là do cơ cấu căn hộ không hợp lý. Trước đây, đa phần các căn hộ cao cấp đều có diện tích lớn với mức giá cao.

Tuy nhiên, đến nay, rất nhiều chủ đầu tư đã tiến hành cơ cấu lại sản phẩm tại dự án của mình và cung cấp ra thị trường nhiều căn hộ cao cấp có diện tích nhỏ với mức giá dưới 2 tỷ đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều hộ gia đình.

Lý giải thêm về điều này, Bà Đỗ Thu Hằng – Giám đốc nghiên cứu thị trường của Savills cũng cho biết thêm hiện nay số lượng căn hộ cao cấp hoàn thiện bàn giao ngày càng nhiều. Do vậy sức cạnh tranh đầu ra gay gắt khiến mức lợi nhuận bán ra thứ cấp không còn cao như kỳ vọng ban đầu.

Vì vậy, nhiều nhà đầu tư bắt đầu chuyển sang cho thuê. Trong khi nhu cầu của nhiều nhóm khách thuê cũng đang dần thay đổi từ căn hộ cao cấp diện tích lớn sang căn hộ nhỏ thì nhà đầu tư cũng đổ xô vào các căn hộ cao cấp diện tích nhỏ.